Phạm Quỳnh Anh: Làm đẹp là hành trình yêu thương bản thân

Với Phạm Quỳnh Anh, chuyện chăm sóc làn da, giữ gìn vóc dáng không chỉ vì ánh nhìn công chúng. Làm đẹp là hành trình yêu thương bản thân, giúp cô cảm thấy hạnh phúc, tự tin trong công việc và cuộc sống.

Từ lúc bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, mỗi bé gái đều từng trải qua thời điểm nghịch lọ sơn móng tay của mẹ, tô thử chút son hồng lên môi, đánh chút phấn lên gương mặt. Đến khi trưởng thành, phụ nữ lại càng xem trọng chuyện làm đẹp, từ trang phục, kiểu tóc, kiểu trang điểm…

Với Phạm Quỳnh Anh – ca sĩ thành công khi tuổi còn rất trẻ, cô luôn ý thức rằng mình cần đẹp trong mọi hoàn cảnh, không chỉ vì thích mà để duy trì sức hút và hình ảnh trong mắt người hâm mộ. Đến khi sinh con, tạm rời xa showbiz, cô dành toàn bộ thời gian, công sức của mình để thực hiện thiên chức làm mẹ và quên đi bản thân. Cô bận rộn từ sáng đến tối, cả ngày loanh quanh với những việc không tên.

Với Phạm Quỳnh Anh, làm đẹp không chỉ vì thích.

Ai cũng sẽ có giai đoạn cần toàn tâm toàn ý cho một vai trò. Như khi vừa sinh con, phụ nữ cần dành toàn bộ sự chú ý và quan tâm đến đứa trẻ, để thực hiện thiên chức làm mẹ. Sự bận rộn đó khiến phái đẹp không có thời gian để làm đẹp, để yêu thương bản thân. Nhưng dù mệt mỏi, Quỳnh Anh cố gắng dành thời gian để chăm lo cho mình.

Phạm Quỳnh Anh tận hưởng khoảnh khắc làm đẹp.

Nét đẹp vốn không có một chuẩn mực cụ thể. Theo thời gian và theo mắt nhìn của mỗi người, tiêu chuẩn về cái đẹp sẽ khác nhau. Vì vậy, phái đẹp không nên ép bản thân đi theo quy chuẩn của người khác. Thay vào đó, hãy tự tin hơn, biết yêu thương, làm đẹp và chăm sóc làn da, cũng như cơ thể mình.

Phạm Quỳnh Anh tự tin với nét đẹp rạng rỡ.

Chia sẻ về quan điểm làm đẹp, Quỳnh Anh cho biết: “Tôi làm đẹp vì khán giả, vì những người xung quanh, nhưng muốn giữ một làn da khỏe mạnh, nhẹ nhàng cho chính mình. Làn da và tâm trí chúng ta giống nhau, đều sẽ cần những không gian riêng để thư giãn và phục hồi. Bởi vậy, ngoài việc tiếp thu kiến thức làm đẹp từ môi trường xung quanh, tôi còn tìm cách cân bằng, lắng nghe bản thân để hiểu rõ khi nào làn da và cơ thể cần nghỉ ngơi, thanh lọc”.

Theo Phạm Quỳnh Anh, phái đẹp cần lắng nghe làn da, cơ thể mình.
Theo Phạm Quỳnh Anh, phái đẹp cần lắng nghe làn da, cơ thể mình.

Việc chăm sóc da không phải gánh nặng để duy trì nhan sắc, nó là cách tự yêu thương chính mình. Làm đẹp là hành trình bước ra ánh sáng khi bạn biết và dám yêu thương bản thân. Đây là quá trình thấu hiểu, nỗ lực thay đổi và duy trì một làn da khỏe mạnh chứ không phải hiệu ứng tạm thời.

Chăm sóc da mỗi ngày sẽ giống như việc bạn dành một phút để thư giãn, tâm sự và tìm hiểu xem cơ thể, làn da, sắc vóc mình cần gì để đáp ứng đúng. Khi đã thành thói quen, việc làm đẹp sẽ trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngày như đánh răng hay rửa mặt.

Làm đẹp không phải một gánh nặng duy trì nhan sắc.
Làm đẹp không phải một gánh nặng duy trì nhan sắc.

Không ai có đủ quyền năng chi phối hay kiểm soát việc làm đẹp của phụ nữ, và các chị em cũng không cần vì ai mà ép bản thân mình phải đẹp. Mục đích cao nhất của làm đẹp là mang đến niềm hạnh phúc cho mỗi cá nhân. “Dù bận rộn đến đâu, cũng hãy cố dành thời gian chăm sóc da. Quỹ thời gian không cần quá nhiều, chỉ 30 phút mỗi ngày là mọi thứ đã có thể tốt hơn rất nhiều”, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Độc giả cùng Bijindo chia sẻ những câu chuyện trong hành trình làm đẹp của bạn và nhận về những phần quà hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng đến 50 triệu đồng.

Trích dẫn từ ngồn “Trang tri thức trực tuyến Zing news”