Bỏ ngay những thói quen này nếu muốn da đẹp

Đôi khi một vài thói quen vô ý nhưng lại gây ra những tác hại nghiêm trọng cho làn da của bạn. Dù chăm sóc da kĩ lưỡng thế nào, da của bạn cũng không thể đẹp lên được nếu tiếp tục giữ những thói quen sau.

Nặn mụn 

Khi dùng tay nặn mụn, tay của bạn không sạch sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công vào làn da đang bị tổn thương.

Bỏ ngay thói quen tự ý nặn mụn bằng tay
Bỏ ngay thói quen tự ý nặn mụn bằng tay

Xem thêm:

Việc lấy nhân mụn không đúng cách cũng khiến phá vỡ cấu trúc bề mặt da, khiến da sần sùi và đôi khi còn để lại sẹo. 

Để da phơi nắng

Ánh nắng chứa nhiều tia cực tím khiến da bị tổn thương, là nguyên nhân chính gây hiện tượng sạm đen và bỏng da. Tiếp xúc nhiều với ánh nắng khiến da đổ mồ hôi và tích tụ các chất bẩn là khởi đầu để mụn xuất hiện và tấn công làn da bạn. 

Sờ tay lên mặt 

Việc liên tục sờ tay lên mặt và các nốt mụn khiến các vi khuẩn tấn công vào các vùng da tổn hại nhanh hơn. Đây là thói quen xấu làm ảnh hưởng đến da khiến da nhiễm khuẩn và nhanh chóng lão hóa. 

Tránh việc sờ tay liên lục lên da - thói quen xấu khiến da không thể đẹp lên
Tránh việc sờ tay liên lục lên da

Không đeo khẩu trang khi đi xe máy

Trước tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam đang ở mức báo động, việc đeo khẩu trang khi đi xe máy là điều vô cùng cần thiết. Việc đeo khẩu trang như một vệ sĩ ngăn cản bụi bẩn và khói xe tiếp xúc trực tiếp với làn da, giảm thiểu nguy cơ mọc mụn ẩn và các bệnh về da. Vì thế bạn đừng quên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà nhé để bảo vệ da của bạn nhé!

Lạm dụng mỹ phẩm 

Việc dùng quá nhiều mỹ phẩm và make up hàng ngày khiến da bị bít kín lỗ chân lông và nhạy cảm hơn. Các chất dư thừa tích tụ lại dưới da cùng lớp dầu nhờn không được đào thải sẽ là nguyên nhân gây ra các loại mụn trên da.

Tránh lạm dụng mỹ phẩm để việc chăm sóc da có thể hiệu quả hơn
Tránh lạm dụng mỹ phẩm để việc chăm sóc da có thể hiệu quả hơn

Trên đây là những thói quen làm ảnh hưởng đến làn da của nàng mà Bijindo đã thống kể lại được. Hãy lưu ý và loại bỏ những thói quen xấu này để làn da mãi xinh tươi rạng ngời nàng nhé.